Hải Dương: Công an vào cuộc vụ Bí thư Đảng ủy xã rút 192 triệu đồng tiền hỗ trợ của người dân


Vì lí do xã nghèo khó, trong giai đoạn giữ chức chủ tịch xã, ông Mẫn đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn rút tiền hỗ trợ trồng lúa để lo công việc. Sau khi bị tố cáo, ông Mẫn đã thừa nhận việc rút 192 triệu đồng tiền của nhân dân.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch xã Phạm Mệnh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết: “Liên quan đến việc ông Mẫn thời đang làm chủ tịch UBND xã Phạm Mệnh đã chỉ đạo cấp dưới rút tiền hỗ trợ người trồng lúa trong giai đoạn 2014-2015, đến nay ông Mẫn đã hoàn trả số tiền đó cho người dân". Cũng theo ông Hoành Anh: "Việc ông Mẫn và những cá nhân liên quan đến việc này, chính quyền xã đang chờ kết luận của cơ quan Công an tỉnh Hải Dương…”.


Ông Mẫn cam kết sẽ trả lại tiền cho người dân.

Theo nội dung ông Mẫn giải trình, trong giai đoạn làm Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phạm Mệnh từ 2010 - 2015, ông Mẫn đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn rút tiền hỗ trợ cho người trồng lúa năm 2014 và 2015 theo Nghị định 42/2012 của Chính phủ tại kho bạc Nhà nước huyện Kinh Môn. Tuy nhiên, vào thời điểm này, với lý do xã đang khó khăn, ông Mẫn đã lấy số tiền để chi trả cho công việc. Ngoài ra, sau khi nhận thấy việc làm của mình sai phạm, ông Mẫn đã hứa sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền là 192 triệu đồng này. Được biết, vào năm 2016, ông Mẫn thôi làm Chủ tịch xã và được bầu làm Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch HĐND xã Phạm Mệnh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Hiện, Thanh tra và Công an tỉnh đang tiến hành điều tra xác minh xem lãnh đạo xã rút tiền chi tiêu vào việc gì. Sau khi các cơ quan của tỉnh kết luận, UBND huyện Kinh Môn sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân lãnh đạo xã Phạm Mệnh.

TIN TỨC