Hà Nội: Thực hư vụ bắt cóc nữ sinh gây xôn xao dư luận ở Cầu Giấy


Thời gian gần đây, có nhiều trường hợp những đối tượng lạ mặt nhận là vợ, chồng của người đi đường hoặc dàn cảnh tai nạn để cướp giật… Điều này gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

  Mới đây, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện một câu chuyện một cô nữ sinh trong khi chờ bạn đi ăn cơm trưa đã bị một người đàn ông lạ mặt giả danh là bố của mình túm tóc lôi đi trước sự chứng kiến của rất nhiều người quanh đó nhưng rất may, cô gái đã vùng được ra rồi chạy tới cầu cứu một nhân viên bảo vệ tòa nhà gần đó và thoát nạn.


Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã được cộng đồng người dùng Facebook truyền tay nhau một cách chóng mặt gây xôn xao dư luận. Một tài khoản Facebook chia sẻ: “Xã hội ngày càng phức tạp, kẻ xấu hoành hành giữa ban ngày ban mặt không coi pháp luật ra gì, tốt nhất là cho con cái ở nhà cho lành”. Bên cạnh những ý kiến bày tỏ nỗi lo lắng, hỏng sợ thì rất nhiều người không đồng tình vì sự thờ ơ của những người chứng kiến lúc đó. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV báo Người Đưa Tin đã tìm đến tận nơi xảy ra vụ việc để ghi nhận ý kiến của người dân và cơ quan chức năng. Cô H. một chủ quán nước ở đường Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Tôi bán nước cả ngày ở đây nhưng không biết trường hợp giả danh bố để bắt cóc người giữa ban ngày như thế, chắc đó chỉ là đồn đại vớ vẩn thôi chứ nếu trường hợp đó có thật thì ở đây người dân đã đồn ầm lên rồi”. Theo như thông tin chia sẻ trên Facebook, cô gái sau khi bị người lạ mặt khống chế đã vùng vẫy rồi may mắn thoát được và được sự giúp đỡ của một nhân viên bảo vệ cơ quan gần đó.


Chú Phượng - nhân viên bảo vệ tại tòa nhà Tràng An khẳng định không có trường hợp bắt cóc nào như thế ở đây.

Chú Phượng – nhân viên bảo vệ tòa nhà Tràng An khẳng định: “Trên địa bàn này chắc chắn không có trường hợp nào như thế, an ninh ở đây rất đảm bảo nên chưa bao giờ xảy ra tình trạng bắt cóc hay giả danh để cướp giật. Thông tin đó chỉ là lời đồn không chính xác hoặc người viết ra với mục đích câu view gây xôn xao dư luận”. Trao đổi với PV, ông Hưng – Trưởng CA phường Nghĩa Đô cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn phường Nghĩa Đô chưa có thông tin gì về trường hợp bắt cóc đó. Đây là thông tin chưa chính xác, do đó người dân cần bình tĩnh, tránh gây tâm lý hoang mang, làm xáo trộn cuộc sống, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn”. Qua vụ việc này, người dân cần cảnh giác trước những thông tin trôi nổi chưa được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội gây hoang mang, lo lắng, mất trật tự an toàn xã hội. Liên quan tới hiện tượng câu like, câu view trên Facebook bất chấp sự thật, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Ths.Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, đoàn luật sư TP.Hà Nội cho biết, mỗi thông tin đưa lên mạng xã hội đều có thể tác động tới người khác, tác động tới cộng đồng. Hiến pháp và pháp luật Việt Nam ghi nhận, bảo đảm và bảo vệ các quyền tự do nhân thân của công dân, bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của công dân. Điều này được quy định tại Điều 20, Điều 21, Hiến pháp năm 2013 và Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín được quy định tại Điều 34, Bộ luật Dân sự năm 2015. Ths.Luật sư Đặng Văn Cường nói: “Hành vi vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác trên mạng xã hội, mạng viễn thông, mạng internet mà chưa tới mức nghiêm trọng, chưa nguy hiểm cho xã hội sẽ bị xem xét xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 3, Điều 66, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Còn nếu, hành vi vu khống, bịa đặt, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác gây hậu quả nghiêm trọng thể hiện là tung tin, bịa đặt những câu chuyện không có thật nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác thì hành vi này sẽ bị xử lý hình sự về tội Vu khống được quy định tại Điều 156 Bộ luật Hình sự năm 2015 và Điều 228 Bộ luật Hình sự 2015".

Theo Nguoiduatin

TIN TỨC