Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn chiếc bánh trung thu không có hạn sử dụng


Hàng nghìn chiếc bánh Trung Thu nhập lậu từ Trung Quốc vừa bị bắt giữ. Điều đáng nói, toàn bộ số hàng trên đều không có hạn sử dụng.

  Ngày 08/08, đội Quản lý thị trường số 24, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, sau nhiều ngày mật phục, các cán bộ thuộc đơn vị này đã kiểm tra và thu giữ lô hàng chứa số lượng lớn bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ tại một cửa hàng buôn bán nông sản ở xã La Phù, huyện Hoài Đức.


Lô hàng bánh trung thu này còn được giữ nguyên trong bao tải nhưng đều không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Theo khai nhận của chủ cơ sở, toàn bộ lô hàng vi phạm tương đương hơn 10.000 sản phẩm gồm các loại bánh như bánh trứng, bánh nướng, bánh dẻo. Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Lô hàng này cũng vừa mới được nhập về trong đêm 07/08 nên kiện hàng vẫn còn nguyên trong các bao tải. Điều đáng nói, tất cả nhãn mác cho thấy các loại bánh này đều có xuất xứ từ bên kia biên giới. Quan sát thấy, tất cả những thực phẩm này đều không có thông tin về hạn sử dụng.


Giá của mỗi chiếc bánh chỉ 2.000 - 3.000 đồng/1 chiếc và tất cả sản phẩm đều không có hạn sử dụng.

Cũng theo khai nhận của chủ cơ sở, mỗi chiếc bánh nhập về chỉ có giá từ 2.000 - 3.000 đồng/chiếc. Đây là chuyến hàng thứ 3 trong vòng nửa tháng gần đây. Khi hàng nhập về sẽ được rao bán công khai trên mạng xã hội để bán kiếm lời. Ông Nguyễn Huy Cường, Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 24 cho biết: "Họ quảng bá sản phẩm để bán hàng trên mạng. Khi trinh sát thì hàng rất ít vì hàng chủ yếu vận chuyển về đêm mà vào lúc 1 - 2h sáng nên chúng tôi không thể kiểm tra hành chính được". Theo ông Cường cho hay, với những trường hợp buôn bán kinh doanh hàng thực phẩm nhập lậu này chỉ có thể xử phạt hành chính, mức phạt ra sao còn tùy thuộc vào giá trị định giá của lô hàng. Hiện toàn bộ lô hàng trên đã được tạm giữ, xử lý theo quy định.

TIN TỨC