Gà mái đẻ giá rẻ bất thường len lỏi các chợ TP.HCM


Len lỏi từ chợ đầu mối đến những khu chợ dân sinh truyền thống, các sạp đang bày bán gà mái đẻ loại thải với giá chỉ 50.000 đồng/con.

  Trước thông tin gà mái đẻ chỉ 50.000 đồng/kg được bày bán tại vỉa hè nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM, PV báo Người Đưa Tin đã có những ghi nhận tại chợ đầu mối Bình Điền và một số khu chợ dân sinh truyền thống.  


Cách 50m lại có một sạp hàng bán “gà mái đẻ”

Tại chợ đầu mối Bình Điền, những sạp hàng dọc theo con đường dẫn vào chợ rao bán "gà mái đẻ" chỉ 50.000 đồng/kg. Cứ cách 50m lại có một sạp hàng bán “gà mái đẻ” với cùng cách chào mời là thịt dai, ngon không khác gì gà ta.  


Nhìn vào những sạp hàng bán gà thế này, người tiêu dùng khó lòng phân biệt được đâu là gà “chuẩn”, đâu là gà loại thải…

Tại quận 7, khu vực chợ dân sinh truyền thống trên đường Trần Xuân Soạn, những sạp hàng di động bán “gà mái đẻ” cũng nhộn nhịp không kém. Mỗi con gà mái đẻ ở đây có trọng lượng khoảng 1kg và “đồng giá” 50.000 đồng/con. Người mua chủ yếu là công nhân từ khu chế xuất Tân Thuận gần đó.  


Người tiêu dùng cần quan sát cẩn thận khi chọn mua gà

Theo những người bán hàng ở chợ Xóm Chiếu (Quận 4), gà loại thải thường là gà mái nuôi để đẻ trứng. Do vậy hậu môn của gà rất to, da bụng sần sùi. Móng chân của loại gà này thường dài hơn móng chân của các loại gà khác. Đây cũng là cách để người nội trợ phân biệt được đâu là gà loại thải, đâu là gà tốt. Khi mua gà, người tiêu dùng nên đứng từ xa nhìn. Vì nhìn từ xa ta sẽ thấy rõ mắt của gà sáng, mào đỏ là gà khỏe. Khi lại gần ta sờ vào diều gà thấy không quá no hay quá đói, gà không có tiếng thở khò khè.

TIN TỨC