Dựng vở kịch bắt cóc, gã “phi công” lừa người tình 2,4 tỷ đồng


Biết người tình rất thương mình, lại có điều kiện kinh tế nên đối tượng Toại đã tạo một vở kịch bắt cóc nhằm lừa đảo chiếm đoạt của chị này nhiều tỷ đồng.

  Cục Cảnh sát Hình sự (C45 Bộ Công an) vừa triệt phá vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Toại (SN 1982, trú tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương). Điều đáng nói, nạn nhân trong vụ án, chị N chính là người tình của Toại. Đối tượng này nắm được tâm lý chị N rất yêu thương mình nên đã dựng lên một vở kịch để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của chị N để ăn tiêu. Tài liệu từ cơ quan công an cho biết, vào cuối tháng 06/2018, Cục Cảnh sát Hình sự nhận được đơn tố cáo của chị N (SN 1972, trú tại tỉnh Lâm Đồng) về việc "chồng sắp cưới" của chị tên là Nguyễn Văn Toại (kém chị N 10 tuổi) bị một nhóm người bắt cóc và đe dọa chị N phải đưa tiền chuộc. Theo trình bày của chị N, nhóm người lạ trên liên tục nhắn tin vào số điện thoại di động của chị rằng "chồng sắp cưới" của chị đang bị kiểm soát trong tay bọn chúng, nếu chị N không nhanh chóng đưa tiền cho chúng thì chúng sẽ giết hoặc bán anh này sang Campuchia. Hơn thế, bọn chúng còn đe dọa, chị N không được báo sự việc cho cơ quan công an, nếu không thì chỉ có… nhận xác chồng. Vì lo lắng cho tính mạng của chồng sắp cưới, chị N đã chuyển tiền nhiều lần tổng cộng 2,4 tỷ đồng cho nhóm người bắt cóc.


Đối tượng Nguyễn Văn Toại sau khi bị bắt giữ.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, nhóm bắt cóc vẫn không chịu thả "nạn nhân". Do đó, chị N đã làm đơn tố cáo toàn bộ sự việc gửi đến Cục Cảnh sát Hình sự, đề nghị các trinh sát giải cứu cho "chồng sắp cưới". Nhìn vẻ hốt hoảng, lo lắng của chị N, các trinh sát đã khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra. Chị N đã giao cơ quan điều tra chiếc điện thoại đang sử dụng, trong đó còn lưu trữ nhiều tin nhắn của các đối tượng bắt cóc đe dọa chị phải chuyển tiền. Thật bất ngờ, từ những tài liệu thu thập được, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên nhận định, chính chồng sắp cưới của chị N là đối tượng có nhiều nghi vấn. Tiến hành triệu tập, đấu tranh với đối tượng Nguyễn Văn Toại, trước những bằng chứng mà cơ quan công an đưa ra, hắn đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Toại khai, bản thân đã giả giọng người khác, cùng với việc nhắn tin đe dọa "vợ sắp cưới" để chiếm đoạt hàng tỷ đồng, lấy tiền ăn chơi. Hiện, Cục Cảnh sát Hình sự đang tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN TỨC