Đồng Nai: Giải cứu thành công thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc


Nghe người quen nói ra nước ngoài làm việc với mức lương mỗi tháng 15 triệu đồng, chị L. liền tin lời theo họ vượt biên sang Trung Quốc. Tại đây, nạn nhân phát hiện bị bán làm vợ cho người đàn ông ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Thông tin về vụ việc, ngày 15/4, báo VTC News dẫn lời đại diện phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa phối hợp với bộ Công an giải cứu thành công một phụ nữ (ngụ tỉnh Đồng Nai) bị lừa bán sang Trung Quốc. Bước đầu, cơ quan chức năng cho biết, năm 2015, chị N.T.A.L. (ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) quen biết với một phụ nữ tên Mai. Phát hiện chị L. có nhu cầu tìm việc làm, Mai đã rủ nạn nhân vượt biên sang Trung Quốc làm việc. Mai hứa hẹn, khi làm việc tại đây, nạn nhân sẽ được trả lương từ 15 triệu đồng mỗi tháng. Không mảy may nghi ngờ, chị L. tin theo lời Mai và theo người này ra cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, cả hai đi bộ theo đường tiểu ngạch, vượt biên sang Trung Quốc.


Chị L. được công an giải cứu sau khi bị bán sang Trung Quốc (Ảnh: Báo VTC News).

Cùng thông tin vụ việc, báo Pháp Luật TP.HCM ghi nhận, sau khi đặt chân lên nước bạn, L. được Mai giao cho một người đàn ông bản địa. Sau đó, Mai quay trở về Việt Nam. Tiếp xúc với người đàn ông Trung Quốc, chị L. bàng hoàng phát hiện mình bị bán cho người này làm vợ và sinh sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đau khổ hơn, về nhà chồng, chị L. không có ngày vui khi thường xuyên bị hành hạ về thể xác, tinh thần. Trước cảnh sống địa ngục, chị L. đã nhiều lần tự tìm cách để trốn về nước. Tuy nhiên, những cố gắng của chị này đều không thành công. Đến đầu tháng 4/2017, sau nhiều nỗ lực, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng chức năng của bộ Công an giải cứu thành công, đưa được nạn nhân về quê. Hiện, Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang làm rõ các thông tin liên quan đến vụ việc.

TIN TỨC