Dimitrov lội ngược dòng vào vòng 3 giải Monte Carlo


Hạt giống số 4 giành thắng lợi 3-6, 6-2, 6-4 trước tay vợt người Pháp Pierre-Hugues Herbert sau gần hai tiếng thi đấu.

 


Dimitrov khởi đầu chậm chạp, nhưng thể hiện bản lĩnh và đẳng cấp đúng lúc để giành chiến thắng.

Gặp đối thủ kém mình tới 77 bậc ở vòng 2 Monte Carlo, Grigor Dimitrov bất ngờ để thua ở set đầu tiên.

Anh khởi đầu chậm chạp, mắc lỗi giao bóng kép và bị bẻ break ngay ở game 3.Tận dụng tốt lợi thế đó, Herbert vươn lên dẫn 5-3. Tỉ lệ giao bóng hai ăn điểm của tay vợt người Pháp đạt 86%. Trong khi đó, rất nỗ lực sau đó nhưng với việc mắc tới 13 lỗi đánh bóng hỏng và hai lỗi giao bóng kép, Dimitrov không thể lật ngược được tình thế. Anh để mất thêm một break ở game 9 khi mắc tới ba lỗi đánh bóng hỏng.

Sang set 2, Dimitrov bắt nhịp tốt hơn. Tay vợt người Bulgaria có cơ hội bẻ break ở game 3 nhưng không tận dụng thành công. Tuy nhiên, anh không phải tiếc nuối quá lâu. Ngay game giao bóng tiếp theo của Herbert, Dimitrov đã chiến thắng để vượt lên dẫn 3-2. Đây có thể xem là bước ngoặt. Vì từ đó, Herbert mất dần sự tự tin. Anh mắc tới 10 lỗi đánh bóng hỏng. Còn Dimitrov như tìm lại được cảm giác bóng với những tình huống điều hướng chính xác, những cú thuận tay uy lực và khả năng giao bóng ổn định. Tay vợt người Bulgaria có tới 8 điểm winners, thắng liền ba game sau đó để đưa trận đấu sang set 3.

Tại đây, những game đấu đầu tiên diễn ra cân bằng. Cả hai thay phiên nhau giành break, đưa tỉ số về 3-3. Tuy nhiên, đến game 7, Dimitrov một lần nữa bẻ break để vượt lên dẫn 4-3. Hạt giống số 4 tận dụng tốt lợi thế này và tiến tới chiến thắng.

Ở vòng 3, Dimitrov sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Philipp Kohlschreiber và Albert Ramos-Vinolas. Ở trận đấu trước đó, hạt giống số 5 Dominic Thiem cũng lội ngược dòng giành chiến thắng 5-7, 7-5, 7-5 trước tay vợt người Nga Andrey Rublev.

TIN TỨC