Điều lý thú chỉ có ở Lẩu sữa Hấm Ky


Lần đầu nghe “Lẩu sữa Hấm Ky” ắt hẳn mọi người sẽ lấy làm lạ, sữa mà nấu lẩu thì ăn sẽ như thế nào? Ẩm thực Việt Nam vốn đa dạng các loại lẩu, nhưng lẩu sữa thì đúng là không có nhiều người biết thật! Tuy nhiên, loại lẩu không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng sức khoẻ này khá phổ biến tại Trung Quốc và rất được người Hoa ưa chuộng.


Lẩu sữa Hấm Ky mang đến trải nghiệm cầu kì và lạ lẫm

Nguồn gốc chính của món lẩu sữa Hấm Ky là từ cung đình hoa lệ của Trung Quốc ngày xưa. Thời đó, trong hoàng cung đã biết tận dụng món ăn có cái tên lạ lùng này để bồi dưỡng cơ thể, giúp một người đang suy nhược tiều tụy, ngại ăn ngại uống cũng trở nên thèm ăn và lấy lại sắc thái của mình nhanh chóng. Ngày nay, món lẩu này vẫn được nhiều người Trung Quốc thưởng thức như một thói quen ăn uống hàng ngày để duy trì sức khoẻ và sắc đẹp, đặc biệt là chị em phụ nữ. “Lẩu sữa Hấm Ky” vừa lạ vừa ngon và nhiều lợi ích Tên món ăn và màu trắng như sữa của nước lẩu khiến mọi người cứ tưởng lẩu được nấu từ sữa. Thực chất, món lẩu này chủ yếu được nấu từ nước hầm xương pha với một ít sữa bột kèm theo một số gia vị khác, chứ không hoàn toàn nấu bằng sữa. Thành phần trong món lẩu là những nguyên liệu quen thuộc, nhưng được hòa quyện cùng nhau một cách tinh tế, khiến món ăn thơm ngon và rất lạ miệng. Ngoài ra, lẩu sữa Hấm Ky còn có hương vị thanh mát rất dễ chịu nhờ một số nguyên liệu thảo mộc phụ trợ khác như táo tàu, kỷ tử, đông cô, quy sâm, đẳng sâm, thảo quả… Đây cũng chính là những nguyên liệu hỗ trợ cho sự bồi bổ sức khoẻ của cơ thể.


Lẩu sữa Hấm Ky, món mới cho người Việt.

Ấm áp tình thân với “Lẩu sữa Hấm Ky” Hiện nay ở Hà Nội, món lẩu đặc sắc chuẩn vị lẩu sữa của Trung Quốc này có tại nhà hàng “Lẩu sữa Hấm Ky - Ẩm thực Trung Hoa” (57A Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm).  Bước vào không gian ấm áp của nhà hàng và gọi món lẩu sữa, bạn sẽ được dọn ra bàn một nồi nước lẩu thơm ngọt kèm với một mẹt thức ăn để nhúng lẩu gồm thịt bò, sườn sụn, nấm, đậu, các loại rau phong phú theo mùa, mỳ gạo, mỳ tôm và có thêm nước sốt ăn kèm. Còn gì sánh bằng một bữa ăn được cùng người thân, bạn bè thưởng thức - không chỉ bằng miệng mà còn cả bằng mắt, một món ăn đầy màu sắc, thơm ngon và bổ dưỡng như Lẩu sữa Hấm Ky?

TIN TỨC