Đêm tỏa sáng của Giọng ca vàng Phương Đông


Thứ 2 ngày 27/8 vừa qua, đêm chung kết xếp hạng cuộc thi Giọng ca vàng Phương Đông lần 1 – năm 2018 tại Nhà hàng Bia đen – Phòng trà Phương Đông (số 2 đường Nguyễn Sơn, quận Tân Phú) đã khép lại thành công tốt đẹp. Đêm thi hội tụ những màn đối đầu “nảy lửa” và đặc sắc của các giọng ca xuất sắc nhất.

 


Sân khấu tại đêm chung kết xếp hạng cuộc thi Giọng ca vàng Phương Đông lần 1 tại Nhà hàng Bia đen – Phòng trà Phương Đông

Cuộc thi Giọng ca vàng Phương Đông lần 1 – năm 2018 là sân chơi âm nhạc mới lần đầu tiên được phối hợp tổ chức bởi Nhà hàng Phương Đông cùng Công ty Truyền thông Lê Phạm. Tuy là một cuộc thi âm nhạc khá mới, nhưng Giọng ca vàng Phương Đông đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ mọi người, nhận được số lượng thí sinh đăng kí vượt ngoài mong đợi. Mục tiêu của cuộc thi đó là tạo ra cầu nối giao lưu âm nhạc dành cho các bạn có đam mê, sở thích ca hát có dịp thể hiện mình. Trải qua các vòng loại, bán kết, chung kết 1, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã lần lượt lộ diện và cùng nhau bước vào đêm chung kết cuối cùng vào đêm 26/8 vừa qua.


Không gian Nhà hàng Bia đen – Phòng trà Phương Đông phù hợp với những buổi trình diễn âm nhạc

10 thí sinh, mười cá tính âm nhạc, 10 phần trình diễn xuất sắc “Ngang tài ngang sức”. Mỗi người lại mang đến một màu sắc khác nhau cho đêm chung kết, nhưng chung quy các phần trình diễn đều giàu cảm xúc và được đầu tư chỉnh chu, không kém gì các giọng ca chuyên nghiệp. Vốn sở hữu không gian mở, rộng rãi và sang trọng, thực khách và khán giả đến thưởng thức và cổ vũ đêm chung kết tại nhà hàng Phương Đông đều được trải nghiệm âm nhạc trọn vẹn trong không khí ấm cúng.


Trưởng BTC cuộc thi, chị Lê Ngọc My (bìa phải) theo dõi các phần thi của thí sinh

Đêm thi diễn ra trong không khí nghiêm túc, dưới sự đánh giá và xếp loại của dàn Ban Giám khảo là các ca sĩ, nhạc sỹ tên tuổi và uy tín như: ca sĩ Phương Giao, ca sĩ Khánh Dung, nhạc sĩ Giang Hạ cùng khách mời là nữ ca sĩ Diễm Thuỳ (quán quân Tình Khúc xưa và Nay). Ca sĩ Phương Giao, một thành viên trong hội đồng Ban giám khảo chia sẻ: “Thật sự rất khó để Ban giám khảo có thể đưa ra quyết định xếp loại. Tất cả các thí sinh đều rất xuất sắc và có điểm mạnh riêng của mình. Dù xếp thứ bao nhiêu, đi đến vòng này, tất cả các bạn đều xứng đáng là một giọng ca vàng đúng nghĩa...”


Ca sĩ Phương Giao (bìa trái) cùng khách mời là nữ ca sĩ Diễm Thuỳ làm việc trong đêm chung kết

Nhiều khán giả đến dự đêm chung kết xếp hạng tỏ ra rất hài lòng với chất lượng của cuộc thi. Quy mô nhỏ, mới được tổ chức lần đầu nhưng cuộc thi quy tụ những giọng ca chất lượng và thật sự tài năng. Anh Nguyễn Thế Anh, một khán giả chia sẻ: “Tôi đến để cổ vũ bạn. Nhưng khá bất ngờ vì các phần trình diễn của các thí sinh khác đều rất hay và hấp dẫn. Cách tổ chức, xếp hạng, trao giải cũng rất chuyên nghiệp. Mong rằng năm sau, cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức với quy mô lớn hơn...”. Kết thúc đêm chung kết, Giải quán quân được trao cho anh Nguyễn Nghĩa. Hai giải Nhì và ba lần lượt thuộc về anh Đình Khôi và anh Đỗ Minh Tuấn.


Giải quán quân được trao cho anh Nguyễn Nghĩa

Chia sẻ cảm nhận với phóng viên, anh Đỗ Minh Tuấn, giải ba cuộc thi Giọng ca vàng Phương Đông lần 1 cho biết: “Tôi tình cờ biết đến cuộc thi và ghi danh với suy nghĩ vui là chính. Không ngờ lại có thể đi sâu vào vòng trong và giành được thứ hạng cao. Lúc nghe tên mình vang lên, tôi thật sự rất vui và hạnh phúc. Thời gian qua, được đồng hành cùng cuộc thi, tôi và các thí sinh khác đã có những trải nghiệm cực kì và bổ ích. Cảm ơn ban tổ chức vì đã tạo ra một sân chơi âm nhạc ý nghĩa như vậy dành cho những người yêu âm nhạc như chúng tôi...”.


Phần trao giải và kỷ niệm chương cho các thí sinh chiến thắng

Cuộc thi đã khép lại nhưng những dư âm vẫn còn đó. Tin rằng, với khởi đầu thành công này, những năm sau, Giọng ca vàng Phương Đông sẽ tiếp tục được tổ chức và mở rộng chất lượng, quy mô hơn nữa.

TIN TỨC