Công ty chứng khoán của bầu Hiển bị phạt 250 triệu đồng


Công ty chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) bị phạt do cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.

  Mới đây, ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (mã chứng khoán SHS) tổng số tiền 250 triệu đồng. Nguyên nhân được đưa ra do SHS đã cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền và vi phạm quy định về giao dịch ký quỹ.


Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch CTCP chứng khoán Sài Gòn Hà Nội.

Cụ thể, SHS bị phạt tiền 125 triệu đồng vì cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định, phạt tiền 125 triệu đồng vì đã cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua hiện có trên tài khoản giao dịch ký quỹ của khách hàng. Phía SHS cho biết đã thực hiện đầy đủ các nội dung theo kiến nghị của UBCKNN. SHS là một trong những công ty chứng khoán có thị phần môi giới chứng khoán lớn nhất sàn HNX và UPCoM, có thời điểm vượt CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI). Doanh nghiệp này do ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) – Chủ tịch ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) làm Chủ tịch. Hồi cuối tháng 3/2018, SHS đã được UBCKNN chấp thuận sáp nhập với một công ty khác là CTCP Chứng khoán SHB (SHBS), doanh nghiệp này cũng do bầu Hiển làm Chủ tịch HĐQT.

TIN TỨC