Công an vào cuộc vụ cô giáo tố hiệu trưởng ép phá thai


Đại diện phòng GD&ĐT huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã gửi đoạn ghi âm tố cáo bà Phan Thị H., Hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai ép nữ giáo viên phá thai cho công an xác minh.

Theo VTC News, ngày 14/4, ông Trương Quang Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đã gửi đoạn ghi âm tố cáo bà Phan Thị H., Hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) cho công an để xác minh làm rõ tính xác thực cũng như những người liên quan trong đoạn ghi âm. Ông Dũng cho biết, sau khi nhận được phản ánh vụ việc bà Phan Thị H. có nhiều lời lẽ xúc phạm cô giáo N.T.T.B. vì mang thai con thứ ba, phòng GD&ĐT đã thành lập đoàn thanh tra xác minh vụ việc. "Làm việc với đoàn, cô H. thừa nhận biết việc cô B. mang thai con thứ ba. Hiệu trưởng Phan Thị H. cũng đã cho cô B. nghỉ tổng cộng hơn 3 tháng để sinh con", ông Dũng cho biết. Còn việc có hay không nội dung bà H. xúc phạm cô B. vì không phá thai như đoạn ghi âm thể hiện hay có lời lẽ gợi ý chuyện phá thai, ông Dũng cho rằng, trong cuộc họp sáng nay, bà H. thừa nhận nêu ra nhiều "định hướng" thuyết phục cô B. nhưng không nói rõ có việc định hướng phá thai hay không. "Hiện chúng tôi đã gửi đoạn ghi âm nhờ công an xác minh làm rõ. Chừng nào có kết quả xác minh chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ cho báo chí", ông Dũng cho biết.


Trường mầm non Sao Mai, nơi có cô giáo tố hiệu trưởng ép phá thai (Ảnh: Báo Người Lao Động).

Trước đó, báo Tuổi Trẻ thông tin, cô B. cung cấp đoạn ghi âm dài 17 phút, thể hiện việc cô này bị xúc phạm, chửi bới, gợi ý phá thai và khẳng định người tên H. trong ghi âm là bà Phan Thị H., Hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai. Trong ghi âm, cô B. bị bà H. trách móc, xúc phạm cô B. để xảy ra chuyện sinh con thứ ba và không biết cách phá thai, làm ảnh hưởng đến phong trào thi đua của trường. Đồng thời, bà H. yêu cầu cô B. phá bỏ thai, hoặc chuyển trường để không ảnh hưởng đến thành tích của trường. Cũng thông tin về vụ việc, sáng 12/4, PV báo Người Lao Động đã có buổi làm việc với bà H.. Trong suốt cuộc làm việc, bà H. phủ nhận toàn bộ việc gợi ý phá thai hay có lời lẽ xúc phạm đến giáo viên B., ngay cả khi PV báo Người Lao Động cung cấp cho bà H. đoạn ghi âm nói trên. "Tôi khẳng định không biết gì việc cô B. có sinh con thứ ba. Trường cũng không có người sinh con thứ ba, cũng không có ai nghỉ 2,5 tháng không lương để sinh con thời điểm cuối năm 2017", bà H. nói với PV báo Người Lao Động.

TIN TỨC