Con đường Thiền cho doanh nhân


Chủ nhật ngày 17/6 vừa qua, chương trình Doanh nhân và Thiền đề tài số 4 “Có Thiền là có tiền” đã diễn ra tại Thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Hoạt động do Câu lạc bộ Doanh nhân và Thiền tổ chức. 45 thành viên tham gia chương trình đã có cơ hội trải nghiệm một ngày ý nghĩa, được giao lưu, tìm hiểu văn hoá kiến trúc và trực tiếp tham gia Thiền.

 


Đoàn Thiền dừng chân tại Thiền viện Phước Sơn

Trong cuộc sống và giữa bộn bề công việc, Thiền ngày càng được nhiều doanh nhân tìm tới và tin tưởng như một phương thức để cân bằng cuộc sống, giải tỏa stress, tìm được sự thư thái an ổn trong tâm hồn, thoát khỏi áp lực và những mâu thuẫn trong công việc. Nhiều người nhờ bén duyên với Thiền mà đã thành công trong việc cân bằng lại cuộc sống. Với mong muốn đưa các đối tượng bận rộn như doanh nhân, viên chức và tri thức đến với trường phái Thiền, để họ có điều kiện hiểu sâu hơn về Thiền, trải nghiệm chân thật về Thiền, Câu lạc bộ Doanh nhân và Thiền đã ra đời. Mỗi tháng Câu lạc bộ tổ chức một chương trình Thiền với đề tài xoay quanh Thiền như đề tài đầu tiên “Thở và cuộc sống” tại chùa Tam Phước do Sư Chánh Định hướng dẫn, “Biết ân và đền ân” (đề tài số 2 tại chùa Giác Ngộ do Thầy Thích Nhật Từ chia sẻ), “Lời vàng trong cuộc sống” (đề tài số 3 tại Pháp viện Minh Đăng Quang do Sư Thích Giác Toàn hướng dẫn). Câu lạc bộ đã làm cầu nối, tạo ra một môi trường cùng đối tượng giúp những người tham gia có thể đồng cảm, chia sẻ, thực hành để tìm về sự giác ngộ, sự tỉnh thức bên trong của mỗi của người.


Các thành viên tham gia buổi thuyết giảng với chủ đề "Có Thiền có Tiền”

Ở chương trình lần này, các thành viên của đoàn đã tham gia nhiều hoạt động đặc biệt tại điểm dừng chân Thiền viện Phước Sơn. Buổi sáng, đoàn được tham gia buổi thuyết giảng với chủ đề "Có Thiền có tiền” của Trụ trì Thích Bửu Chánh. Nhiều thành viên trong đoàn đã hiểu hơn về ý nghĩa và vai trò của Thiền, đặc biệt là đối với một doanh nhân. Buổi chiều là hoạt động Tọa đàm và Vấn đáp, các thành viên được nghe Hòa thượng Thích Bửu Chánh giải thích cách thức tu tập Thiền “Quán niệm hơi thở” - chánh pháp của Phật Thích Ca... Từ đó có thể tự áp dụng và Thiền đúng cách tại nhà.


Buổi thuyết giảng với chủ đề "Có Thiền có tiền” của Trụ trì Thích Bửu Chánh

Chương trình khép lại trong không khí ấm cúng, gần gũi. Các thành viên đều tỏ ra thích thú và đặc biệt hài lòng khi được tham gia một hoạt động Thiền thú vị và ý nghĩa. Anh Lâm Văn Trung, chủ khu nghỉ dưỡng Thiền Tâm - một doanh nhân tu Thiền đạt nhiều thành quả - đã chia sẻ về hành trình đến với Thiền và trải nghiệm thực tế của chính mình: “Thực hành Thiền với tâm trong sáng, chúng ta sẽ có sự an lạc trong cuộc sống và thành công trong công việc, dù có trải qua nhiều thử thách”.


Thành viên đoàn tham gia trải nghiệm Thiền thực tế

Qua 4 chủ đề liên tiếp, “Doanh nhân và Thiền” đã dần trở thành một trong số những chương trình về Thiền ngày càng nhận được sự quan tâm của những doanh nhân yêu thích và muốn tìm hiểu về Thiền. Trong tương lai, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức với quy mô lớn hơn, để những giá trị cao đẹp từ Thiền được phát triển và biết đến nhiều hơn, lan tỏa rộng rãi hơn, góp phần giúp cộng đồng xã hội nói chung và các doanh nhân nói riêng kiểm soát được niềm vui nỗi buồn, quân bình được cuộc sống và công việc.

TIN TỨC