Chuyện đạo hát: Chuyện về gánh cải lương thập niên 70-80


“Chuyện đạo hát” là bộ phim lấy chủ đề khá lạ và kén người xem: “Nghệ thuật cải lương”. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về một gánh cải lương tuồng cổ ở miền Tây, hoạt động vào những năm thuộc thập niên 70 - 80.

  Được ra mắt trên Younglife TiVi, “Chuyện đạo hát” đi sâu khai thác những xung đột giữa các nghệ sĩ trong đoàn về chuyện nghề, chuyện đời. “Chuyện đạo hát” hứa hẹn sẽ cho khán giả cái nhìn chân thực nhất về nghề cải lương - một nét nghệ thuật truyền thống rất riêng của người Việt.


Đạo diễn Đổng Tường

Bộ phim hứa hẹn để lại những cảm xúc sâu sắc trong lòng người xem qua phần diễn xuất nhập vai của các diễn viên trong phim như: Nghệ sỹ Ngọc Bình (con gái bầu Thới gánh Thới Bình xưa); Nghệ sỹ Kim Hương; Nghệ sỹ Hữu Thành; Nghệ sỹ Bạch Long;... Tạo hình nhân vật cực kì hợp với bối cảnh và nội dung phim. Âm nhạc được lồng vào tinh tế, nhẹ nhàng. Vẻ đẹp cổ kính của đình Tiên Thủy hiện lên chân thực trong mỗi thước phim. Lần đầu tiên đảm nhận vai trò đạo diễn của một bộ phim, lại là một bộ phim có đề tài khó và khá lạ, Đạo diễn Đổng Tường chia sẻ sẽ cố gắng để không khiến khán giả thất vọng. Bên cạnh đó cùng sự hỗ trợ của Nhà sản xuất Bảo Đăng phim hứa hẹn sẽ đem tới những thước phim đẹp và ý nghĩa nhất. Là một người hoài cổ và tha thiết với những giá trị dân tộc, đạo diễn Đổng Tường đã nói lên những suy nghĩ về nghề hát qua các nhân vật của mình. Nghề hát lúc này không đơn thuần là một cái nghề để sống mà còn được coi như một cái "đạo". Đời nghệ sĩ không chỉ là những phút giây hào nhoáng được bà con hâm mộ mà còn có những lo lắng, trăn trở rất riêng và bình dị. Trong phim còn có những mâu thuẫn và trái ngược của những người trẻ và thế hệ đi trước. Qua đó, thể hiện đạo đức và tình nghĩa của những người trong nghề với nhau.


Nhà sản xuất Bảo Đăng

Đồng hành với đạo diễn, Nhà sản xuất Bảo Đăng đã cùng làm nên một "Chuyện đạo hát" chân thật, gần gũi để giúp cho khán giả biết đến và hiểu rõ hơn về bộ môn nghệ thuật đặc biệt này. Ngoài ra, phim ra được ra mắt đúng vào dịp giỗ Tổ nghề sân khấu cũng là cách để những người làm phim tri ân với những người nghệ sĩ đi trước. “Chuyện đạo hát” dự kiến sẽ được ra mắt tối ngày 18.09 tại rạp Lotte Cinema Gò Vấp và được phát hành duy nhất trên Younglife TiVi sau đó.

TIN TỨC