Chứng nhận Vinaca đạt Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam không còn giá trị


Phía đơn vị tổ chức chương trình "Đánh giá và truyền thông Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam và Gương mặt doanh nhân tiêu biểu năm 2017" xác nhận đã thu hồi chứng nhận Vinaca đạt Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2017.

Liên quan tới chứng nhận Thương hiệu Vinaca đạt Top 10 Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam năm 2017, chiều 21/4, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lê Trọng Anh, quyền Giám đốc trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển thương hiệu, Thường trực Ban tổ chức chương trình "Đánh giá và truyền thông Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam và Gương mặt doanh nhân tiêu biểu năm 2017" xác nhận đã thu hồi chứng nhận trên của công ty TNHH Vinaca. "Sau khi có chỉ đạo thu hồi toàn bộ các sản phẩm có tên Vinaca của cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng Vinaca từ bộ Y tế, chúng tôi mới cho công bố Quyết định thu hồi. Còn trước đó chúng tôi đã gửi Quyết định này qua đường bưu điện tới cho đơn vị nhưng không có người nhận. Tuy vậy, chứng nhận đó không còn giá trị nữa", ông Lê Trọng Anh cho biết.


Chứng nhận Thương hiệu Vinaca đạt Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2017

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Trọng Anh cho biết, công ty TNHH Vinaca đăng ký với thương hiệu là công ty TNHH Vinaca do ông Nguyễn Xuân Thu làm Tổng giám đốc. Do đó, khi vinh danh là vinh danh pháp nhân công ty TNHH Vinaca, không vinh danh cá nhân, không vinh danh sản phẩm. Thời gian đánh giá và truyền thông từ tháng 1/2017 đến tháng 10/2017. “Tại thời điểm tôn vinh công ty TNHH Vinaca có trụ sở, văn phòng, có giấy đăng ký kinh doanh. Đặc biệt, thời điểm kiểm tra, công ty có rất nhiều đại lý phân phối và có một cái mà hiếm nơi nào làm được đó là khởi nghiệp miễn phí”, ông Trọng Anh chia sẻ. Về thông tin nghi ngờ doanh nghiệp dùng tiền mua thương hiệu, ông Lê Trọng Anh cho hay, tất cả các chương trình bây giờ đều là xã hội hóa, truyền thông thương hiệu, các doanh nghiệp đều tự nguyện. Do vậy, doanh nghiệp nào hàng hóa không tốt thì thường che giấu chứ không ai sản xuất hàng giả lại công khai làm truyền thông. Ngày 18/4 vừa qua, bộ Y tế có kết luận về việc kiểm tra xác minh công ty TNHH Vinaca, kết luận: Sản phẩm Vinaca ung thư Co3.2 không phải là thuốc và cũng không phải là mỹ phẩm, mà là sản phẩm giả thực phẩm chức năng. Trên nhãn của sản phẩm có ghi rõ nội dung: “Sản phẩm này không phải là thuốc và không dùng thay thế thuốc chữa bệnh", phần công dụng có ghi “Hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu…”. Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép lưu hành và cũng không được cấp giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng. Ngày 20/4, Cơ quan Công an TP. Hải Phòng đã khởi tố vụ án về "tội Sản xuất, buôn hán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm" để điều tra làm rõ vụ việc phát hiện thuốc điều trị ung thư từ than tre Vinaca theo quy định tại điều 193, Bộ luật Hình sự năm 2015.

TIN TỨC