Chàng trai Quảng Nam được Google trả gần 17 tỷ đồng đã nộp tiền thuế


Theo Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, nam thanh niên được Google chi trả gần 17 tỷ đồng đã nộp khoảng 1,5 tỷ đồng tiền thuế.

  Sáng 7/9, xác nhận với báo chí, ông Ngô Bốn - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho hay, cá nhân có hộ khẩu tại thôn 5 xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam - người được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỷ đồng) đã kê khai và nộp thuế. Theo ông Bốn, sau khi cơ quan thuế gửi giấy mời, cá nhân trên không có mặt ở địa phương nhưng đã chủ động liên lạc và đề nghị Cục Thuế tỉnh Quảng Nam hướng dẫn để hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. "Hiện giờ tôi không có ở cơ quan nên không nhớ chính xác số tiền mà cá nhân trên nộp, khoảng 1,4 đến 1,5 tỷ đồng gì đó" – ông Bốn nói.


Nam thanh niên quê ở Quảng Nam được Google chi trả 17 tỷ đồng đã nộp khoảng 1,5 tỷ đồng tiền thuế. Ảnh: vietnamnet

Được biết, chàng trai bị truy thu thuế nói trên sinh năm 1985, là con út trong gia đình làm nông nghiệp có 6 anh chị em. Hiện tại, người này đã lập gia đình, không còn làm việc ở TP.HCM mà đã chuyển về TP Đà Nẵng. Trước đó, Cục thuế TP.HCM rà soát phát hiện một người tạm trú tại TP.HCM, có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh được Google chi trả gần 17 tỷ đồng trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2017 nhưng không nộp thuế theo quy định. Cơ quan thuế TP.HCM đã nhiều lần gửi giấy mời người này lên làm việc nhưng cá nhân trên không còn ở địa chỉ tạm trú. Ngày 8/9, Cục Thuế TP.HCM đã gửi văn bản cho Cục thuế Quảng Nam để truy thu thuế cá nhân đối tượng này. Cũng tại TP.HCM, một người viết chương trình trò chơi được tải nhiều trên mạng Facebook, Google, YouTube,... và đã chạy quảng cáo trên các chương trình này, được trả hơn 41 tỷ đồng trong hai năm 2016 và 2017 nhưng không kê khai và nộp thuế. Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định truy thu và phạt 4,1 tỷ đồng, trong đó gần 3 tỷ là tiền truy thu, còn lại là tiền phạt và chậm nộp.  

Vũ Đậu (Theo doisongphapluat)

TIN TỨC