Câu hỏi lớn về điểm đến của 3 cây khủng như “quái thú”


Thông tin về điểm đến của 3 cây khủng như “quái thú” vẫn đang khiến dư luận tò mò. Ngoài tin tức nhỏ giọt về việc di chuyển cây đến huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội, không ai biết cây khủng “đi đâu về đâu”.

Từ khi các cây khủng như “quái thú” vi vu trên quốc lộ cho đến nay cũng được hơn nửa tháng. Bằng ấy thời gian, một vụ án nghiêm trọng có thể được phá, hung thủ giết người man rợ có thể bị bắt. Thế nhưng, cũng bằng ấy thời gian, việc định vị điểm đến của 3 cây “quái thú” lại chưa được làm rõ, khiến dư luận vẫn nghi ngờ về điều khuất tất, về sự bôi trơn, về việc có bao che cho sai phạm tồn tại, thậm chí là “bảo kê” cho chặng đường dài qua nhiều tỉnh, thành. Sáng nay (16/4), báo chí đồng loạt thông tin, cục Cảnh sát giao thông, bộ Công an bước đầu khẳng định “chưa đủ cơ sở kết luận về hành vi “bảo kê”, “tiêu cực” của lực lượng CSGT. Các cây vận chuyển đều có nguồn gốc, không phải cây rừng”. Chưa phát hiện “bảo kê”, “tiêu cực”, âu cũng là điểm mừng. Nhưng lại lo một nỗi, cây “quái thú” biến thành điều “quái dị”. Nó dị ngay từ những thông tin đầu tiên, có lúc tưởng đã “đi lạc” vào ngôi chùa nào đó ở huyện Thạch Thất, nhưng phía nhà chùa lên tiếng bác bỏ thông tin ngay sau đó.


Hiện nay, không ai biết những cây khủng như "quái thú" sẽ được di chuyển đi đâu nếu không bị bắt.

Thiết nghĩ, một cái cây chở cho ai, chở về đâu, thời đại của Cách mạng công nghiệp 4.0 rồi, vì sao khó tìm câu trả lời đến thế? Mà nó có phải cái kim, sợi chỉ, mà là hàng “khủng”, là cây “quái thú”. “Quái thú”, sức mạnh vô biên, biến hóa khôn lường, nó khiến người ta sợ một sự thiếu minh bạch, rõ ràng. Cho dù thế nào, lực lượng chức năng mà kể cả 3 Bộ được Phó Thủ tướng đã chỉ đích danh cần vào cuộc vụ cây khủng là bộ Công an, bộ Giao thông Vận tải, bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, vẫn đang “nợ” dư luận một câu hỏi lớn: Điểm đến của cây khủng ở đâu? Ai có sở thích “lạ”, thích sưu tầm cây khủng nhưng lại không ra mặt thừa nhận? Khuất tất gì phía sau việc này? Cây khủng như “quái thú” đã “mất tích” trong không gian TP.Hà Nội một cách bất thường, cơ quan chức năng đang làm rõ. Trả lời PV báo Người Đưa Tin vào chiều 10/4, Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã có thông tin chính thức về vụ việc 3 cây "quái thú" bị bắt giữ khi đang được vận chuyển qua địa bàn. Theo đó, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc lấy lời khai với các cá nhân liên quan vụ 3 cây "quái thú" gồm chủ lâm sản, chủ doanh nghiệp và các tài xế lái xe. Tuy nhiên, đến thời điểm này, cơ quan công an vẫn chưa nắm được thông tin về điểm đến của các cây "quái thú". "Các cây này được tài xế vận chuyển ra đến Hà Nội nhưng không biết địa điểm cụ thể. Lúc nào tới Hà Nội, liên lạc qua điện thoại với chủ cây là ông Kiều Văn Chương thì các tài xế mới biết địa điểm chính xác để chở về", ông Minh nói. Vì sao ông Kiều Văn Chương không nói điểm đến của cây khủng như “quái thú” với phía công an khi được lấy lời khai? Vì sao ông Chương phải giấu giếm điểm đến của cây khủng này? Không lẽ ông chấp nhận bỏ tiền thuê vận chuyển, đối mặt với những vi phạm pháp luật chỉ để đưa cây “đi dạo” một vòng từ Nam ra Bắc? Hay ông còn ngại ngần điều gì chưa muốn nói? Nếu không bị bắt, cây khủng như “quái thú” này liệu có “đi lạc” vào nhà quan không? Vẫn còn nhiều điều bất thường cần làm rõ. Chắc chắn cơ quan chức năng không thể để cây khủng này thành một cái tặc lưỡi, hay tiếng thở dài trong dư luận. Nhưng cũng phải thấy rằng, các tài xế khá dũng cảm. Kinh nghiệm chở cây có thể giúp họ hiểu rằng, hành vi chở cây khủng băng băng trên quốc lộ là vi phạm luật Giao thông đường bộ. Nhưng họ đã “bất chấp”, họ chở cây vi vu mà không cần biết điểm đến. Họ “đáng nể” thật chứ chả đùa. *Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

TIN TỨC