Cách chức hàng loạt cán bộ dùng bằng giả ở Quảng Nam


Các cá nhân này bị kỷ luật do sử dụng văn bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để kê khai làm hồ sơ cán bộ công chức, hồ sơ đảng viên, lập hồ sơ thi tuyển, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ…

  Ngày 11/9, ông Phạm Hiển, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có quyết định thi hành kỷ luật cách chức 5 cán bộ xã Bình Minh vì có vấn đề về bằng cấp.


Nhiều cán bộ ở xã Bình Minh bị cách chức.

Những người vừa bị cách chức gồm Trương Công Bảy, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh; ông Huỳnh Ngọc Bảy, Phó Chủ tịch HĐND xã Bình Minh; ông Trần Văn Tám, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh; ông Trần Công Tân, Trưởng Công an xã Bình Minh và ông Trần Khánh Thư, Bí thư Đoàn xã Bình Minh. Tất cả những người này đã bị cách chức về mặt Đảng và về mặt chính quyền. Theo ông Hiển, sở dĩ có việc cách chức hàng loạt cán bộ vì trước đó, có thông tin từ dư luận, những người này có bằng cấp tốt nghiệp THPT không hợp pháp. Sau khi Ban kiểm tra Huyện ủy Thăng Bình kiểm tra, phát hiện có sai phạm như những gì dư luận thông tin nên việc cách chức cán bộ được áp dụng. Theo tìm hiểu, các cá nhân này bị kỷ luật do sử dụng văn bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để kê khai làm hồ sơ cán bộ công chức, hồ sơ đảng viên, lập hồ sơ thi tuyển, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ… Cũng theo ông Hiển, trước đó, Ban thường vụ Huyện ủy huyện Thăng Bình cũng đã cách chức ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Sa, nhiệm kỳ 2010 – 2015 và 2015 – 2020 đối với ông Hà Như Diêu, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Sa. Lý do cách chức ông Diêu cũng vì sử dụng văn bằng THPT không hợp pháp. Sau đó, UBND huyện Thăng Bình đã ra quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND xã Bình Sa đối với ông Diêu.

Nguyễn Duy Cường (Theo Nguoiduatin)

TIN TỨC