Ca sĩ Tiến Vinh và niềm đam mê mãnh liệt với dòng nhạc Bolero


Ca sĩ Tiến Vinh và niềm đam mê mãnh liệt với dòng nhạc Bolero Bolero không phải là dòng nhạc mới nhưng đây vẫn là thể loại nhạc được nhiều ca sĩ trong nước ưa chuộng  trong đó có ca sĩ Tiến Vinh.


Ca sĩ Tiến Vinh có niềm đam mê đặc biệt với dòng nhạc Bolero

Thị trường âm nhạc Việt Nam rất phong phú và đa dạng nhiều thể loại nhạc rất khác nhau như: EDM, Pop, R&B, K-pop…và cả Bolero. Tuy nhiên, mấy ai nghe xong hiểu được thật sự dòng nhạc ấy là như thế nào? Có đơn giản để hát được như vậy hay không hay chỉ đơn thuần là cảm thấy nghe hay là được? Tại sao hát được dòng nhạc này không phải dòng nhạc khác?...Có thể nói, để hiểu và hát được là cả một sự chuyên tâm đòi hỏi người ca sĩ phải rất am hiểu về dòng nhạc mà mình đang hát, cộng thêm sự đam mê sáng tạo, chất giọng thiên phú của từng người mà tạo nên sự khác biệt và chọn dòng nhạc sao cho phù hợp. Chính vì thế, đối với ca sĩ Tiến Vinh, ngoài “thừa” đam mê và kí ức ngọt ngào với dòng nhạc Bolero thì đây vẫn luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất mà anh đang theo đuổi. Bolero trong lòng của ca sĩ Tiến Vinh là cả sự gợi nhớ Có rất nhiều lý do mà ca sĩ Tiến Vinh theo đuổi dòng nhạc này, nhưng đối với anh, rõ nhất vẫn là kí ức từ khi anh còn nhỏ, chính vì thế Bolero giống như sự gợi nhớ về những kỷ niệm xa xưa lúc anh cùng với gia đình. Trải qua một khoảng thời gian từ nhỏ cho tới lớn, cả tuổi thơ gắn liền từ thói quen âm nhạc của ba là thường xuyên mở nhạc Bolero, khi ấy Bolero vào những năm 1950 rất thịnh thành, nhà nhà đều mở, người người đều nghe khiến cho lâu ngày ca sĩ Tiến Vinh cảm thấy Bolero là dòng nhạc gần gũi rồi trở nên yêu thích lúc nào không hay. Ngoài ra, Bolero ở Việt Nam đều mang đậm chất dân ca, giai điệu đều, chậm, lời ca vần và dễ thuộc, chủ đề đơn giản, ít có tính hình tượng và mang tính triết lý nhiều nhưng đối với ca sĩ Tiến Vinh, Bolero giống như một câu chuyện, kiểu như chuyện tình Lan và Điệp ấy, rồi từ từ lớn lên, tôi thấy những câu chuyện trong các ca khúc Bolero rất gần gũi với mình, là chuyện của lòng mình. Kể từ đó ca sĩ Tiến Vinh nghe nhạc Bolero nhiều hơn bên cạnh những dòng nhạc khác.


Bolero có vị trí đặc biệt trong lòng của ca sĩ Tiến Vinh

Bolero có phải là dòng nhạc không phải ai cũng hát được? Có thể đúng vì điều này tuỳ thuộc vào chất giọng và tính cách của mỗi người, đối với ca sĩ Tiến Vinh thì Bolero không phải dòng nhạc khó, nhưng hát đi sâu vào lòng người một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và sâu lắng không phải là điều đơn giản. Ngoài trí tuệ, khả năng hát thì vẫn là tình cảm và đam mê của ca sĩ Tiến Vinh đối với Bolero cũng như mục đích theo đuổi khác nhau của nhiều ca sĩ. Đối với ca sĩ Tiến Vinh, do được tiếp xúc từ nhỏ nên khi hát là theo bản năng. Nhiều khi ca sĩ Tiến Vinh cũng thích nhạc trẻ và các dòng nhạc khác, nhưng khi hát thì không tốt bằng, bởi cái sự mộc mạc của nhạc Bolero hợp và gần gũi với ca sĩ Tiến Vinh hơn. Có rất nhiều ca sĩ hát Bolero rất thành công nhưng rất ít trong số đó trở thành bản nhạc không bao giờ lãng quên của thời đại. Còn riêng đối với ca sĩ Tiến Vinh, anh chỉ mong rằng với sự chân thành và cố gắng hoàn thiện bản thân của mình trong từng bài hát Bolero, ca sĩ Tiến Vinh sẽ mang lại nhiều cống hiến hơn nữa cho cộng đồng, những khán giả hâm mộ Bolero và cả những người quan tâm tới Bolero và muốn tìm hiểu về thể loại nhạc này. Với sứ mạng đem đến những giá trị tốt đẹp cho mọi người, Công ty Truyền thông Lê Phạm sẽ luôn đồng hành cùng ca sĩ Tiến Vinh trong việc đem lời ca tiếng hát đến gần với công chúng hơn.                

TIN TỨC