Ca sĩ Tiến Vinh “Bolero giống như một câu chuyện…rất gần gũi với mình, là chuyện của lòng mình”


Với chất giọng mộc mạc, trầm ấm, pha chút lảnh lót khi thực hiện những bản Bolero, hình ảnh ca sĩ Tiến Vinh đã thực sự đi vào lòng người một cách tự nhiên, nhẹ nhàng mà lại sâu lắng. Nhân dịp gặp gỡ, hãy nghe nam ca sĩ chia sẻ về cơ duyên đến với dòng nhạc bất hủ này và những dự định của anh trong tương lai.


Ca sĩ Tiến Vinh với giọng hát Bolero đi vào lòng người một cách tự nhiên, sâu lắng

  - Chào ca sĩ Tiến Vinh, anh có thể chia sẻ về cơ duyên đưa anh đến với dòng nhạc Bolero này không? - Bolero là dòng nhạc tôi yêu thích, không những riêng tôi mà cả nhà tôi đều thích. Tôi nhớ hồi nhỏ, ba tôi thường mở nhạc này cho tôi nghe, lúc đầu tôi nghe chứ không hiểu gì hết, chỉ thấy nó có giai điệu đơn giản, mộc mạc dễ đi vào lòng người. Sau đó tôi nghe nhiều câu chuyện kể, vì nhạc Bolero giống như một câu chuyện, kiểu như chuyện tình Lan và Điệp ấy, rồi từ từ lớn lên, tôi thấy những câu chuyện trong các ca khúc Bolero rất gần gũi với mình, là chuyện của lòng mình. Kể từ đó tôi nghe nhạc Bolero nhiều hơn bên cạnh những dòng nhạc khác. - Vậy theo anh, khi biểu diễn dòng nhạc Bolero có khác hay khó khăn gì so với các dòng nhạc khác? - Việc này tùy thuộc vào người thể hiện ca khúc, nhưng riêng tôi do được tiếp xúc từ nhỏ nên khi hát là theo bản năng. Nhiều khi cũng thích nhạc trẻ và các dòng nhạc khác, nhưng khi hát thì không tốt bằng, bởi cái sự mộc mạc của nhạc Bolero hợp và gần gũi với mình hơn, có lẽ vì điều này mà khi biểu diễn tôi hát rất tự nhiên và hầu như không gặp khó khăn gì hết. - Được nghe một số ca khúc do anh và ca sĩ Thu Hồng song ca rất ăn ý, vậy anh có thể chia sẻ lý do hay cơ duyên dẫn đến hợp tác song ca giữa hai người? - Đầu tiên mình có niềm đam mê Bolero, sau đó tình cờ quen biết Thu Hồng trong một cuộc thi, cả hai nhìn thấy niềm đam mê của nhau nó rất dữ dội và quyết liệt, tất nhiên khi hát thì không ai có thể hoàn thiện, do đó, mình và Thu Hồng cứ thế chia sẻ cho nhau, người này biết thì chia sẻ cho người kia. Từ đó, mình và Thu Hồng ngày càng gắn bó hơn, có nhiều ca khúc song ca và cùng tập luyện với nhau.


Cặp song ca Tiến Vinh và Thu Hồng để lại nhiều ấn tượng với thính giả yêu Bolero

- Ngoài Thu Hồng, anh còn hợp tác song ca với nữ ca sĩ nào khác không ạ? Trong suốt quãng thời gian đi hát vừa qua, mình có song ca với nhiều ca sĩ, nhưng Thu Hồng là nữ ca sĩ để lại trong tôi nhiều kỷ niệm nhất. - Hiện nay anh thường biểu diễn ở đâu, không vực nội thành hay các tỉnh xa? Bất kì nơi đâu cần, mình sẽ sẵn sàng phục vụ khán giả. Chỉ có điều hiện nay, mình đang phấn đấu để được mọi người biết nhiều hơn, từ đó có thể mang tiếng hát phục vụ khán giả trên khắp mọi miền của tổ quốc. Vậy anh có dự định nào không? Hiện tại thì mình chỉ biết phấn đấu và nỗ lực hết mình, để cho tiếng hát ngày càng hoàn thiện hơn, còn những dự định, mục tiêu đạt được là do phúc phận của từng người, chứ mình không đặt mục tiêu phải đạt cái này, cái kia, mà luôn thể hiện với tất cả niềm đam mê mình có để phục vụ tốt nhất cho mọi người. - Xin cảm ơn anh! Với những chia sẻ mộc mạc và chân thành ấy, cùng với tài năng và sự khổ luyện, hi vọng ca sĩ Tiến Vinh sẽ đạt thêm nhiều thành công trên bước đường sự nghiệp, để đưa tên tuổi của anh bay xa và đến gần hơn với tất cả những người yêu thích dòng nhạc Bolero trong và ngoài nước.

TIN TỨC