Bức tranh yêu thương trong hành trình Trái tim Nhân ái


Cuối tháng 7 vừa qua, Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đài PTTH Khánh Hòa, Hội Y tế Công cộng Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Âu Lạc Thịnh và Công ty Truyền thông Lê Phạm đã tổ chức thành công Chương trình ca nhạc từ thiện “Trái tim Nhân ái - 2 năm một hành trình” tại Thành phố Nha Trang. Đóng góp cùng hoạt động ý nghĩa này, Công ty Minh Phú Châu đã tài trợ một bức tranh được tạo tác trên lá thốt nốt để bán đấu giá nhằm quyên góp vào Quỹ Trái tim Nhân ái.

 


Bức tranh “Giấc trưa mục đồng”.

Quỹ từ thiện Trái tim Nhân ái ra đời từ năm 2016, nhằm mục đích giúp đỡ người nghèo, cơ nhỡ, gia đình khó khăn, bị bệnh nan y... trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Trong 2 năm hoạt động vừa qua, Quỹ từ thiện đã quyên góp được hơn 3 tỷ đồng và được sử dụng cho các hoạt động thiện nguyện như hỗ trợ mổ tim cho bệnh nhân nghèo, mổ mắt cho bệnh nhân đục thủy tinh thể, giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi và những trường hợp khó khăn khác... Với mong muốn có thể góp thêm công sức với các hoạt động ý nghĩa này, Công ty Minh Phú Châu đã tài trợ bức tranh “Giấc trưa mục đồng” để BTC Chương trình ca nhạc từ thiện “Trái tim Nhân ái - 2 năm một hành trình” bán đấu giá, quyên góp cho Quỹ từ thiện Trái tim Nhân ái.


Giám đốc Phạm Văn Út trình bày ý nghĩa của bức tranh tại đêm nhạc từ thiện

Bức tranh “Giấc trưa mục đồng” được tạo tác trên nền lá thốt nốt - một ý tưởng sáng tạo của lão nghệ nhân Võ Văn Tạng ở Thoại Sơn (An Giang). Bức tranh mang ý nghĩa dù ở hoàn cảnh nào thì trẻ em cũng phải được gia đình và xã hội yêu thương, bảo vệ, chăm sóc... Trong đêm nhạc từ thiện, bức tranh đã thuộc về hai vợ chồng Dược sĩ Nguyễn Văn Tùng (Tổng giám đốc Công ty Aquapharm Nha Trang) và Nguyễn Thúy Nga (Phó Tổng giám đốc Công ty Aquapharm Nha Trang) với số tiền đấu giá lên đến 70 triệu đồng. Một người đấu giá khác đã có nhã ý tặng thêm vào bức tranh 10 triệu đồng, nâng giá trị bức tranh thành 80 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được Chương trình quyên góp hết vào Quỹ từ thiện. Được hỏi về quyết định tặng bức tranh này, anh Phạm Văn Út, Giám đốc Công ty Minh Phú Châu chỉ cười: “Quan niệm của chúng tôi là phát triển kinh doanh phải luôn song hành với các hoạt động đóng góp cho xã hội. Đó cũng là kim chỉ nam xuyên suốt trong quá trình hình thành và phát triển từ bây giờ và mãi mãi về sau của Công ty Minh Phú Châu. Do vậy mà các hoạt động thiện nguyện của Chương trình Trái tim Nhân ái rất dễ dàng để chạm đến trái tim của chúng tôi - trái tim của người làm nghệ thuật như chú tôi, Nghệ nhân Ưu tú Võ Văn Tạng, và cả trái tim của tôi, một người làm kinh doanh”.

TIN TỨC