Bộ trưởng bộ Công an gửi thư khen những tấm gương đẹp trong Công an nhân dân


Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng bộ Công an vừa gửi Thư khen về những hành động đẹp, những tấm gương đẹp trong lực lượng Công an nhân dân (CAND).

  Theo đó, ngày 27/6/2018, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng bộ Công an đã gửi Thư khen về những hành động đẹp, tấm gương đẹp trong Công an nhân dân. Nội dung Thư khen nêu rõ: Lãnh đạo bộ Công an được báo cáo về những ngày gần đây, các cơ quan thông tấn, báo chí và các trang mạng xã hội có nhiều bài viết, clip, hình ảnh về những tấm gương tiêu biểu cho hình ảnh đẹp, phẩm chất và tinh thần “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ” của người chiến sĩ CAND.
Những hình ảnh đẹp này được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ, khen ngợi, đánh giá cao. Trong đó, ví dụ như 2 đồng chí Công an TP.Hồ Chí Minh giúp người dân đưa 1 cháu nhỏ vượt qua đoạn đường tắc nghẽn đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Hay là hình ảnh 3 đồng chí Công an TP.Hà Nội sơ cứu và đưa 3 người trong một gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông đến bệnh viện cấp cứu. Hoặc Công an tỉnh Lai Châu tự làm bè mảng để giúp dân di dời khỏi khu vực ngập do mưa lũ… Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018, bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự mùa thi, nhiều hành động đẹp của lực lượng CAND được cộng đồng ghi nhận, khen ngợi như: Công an TP.Hà Nội phát nước miễn phí cho thí sinh; giúp đưa 1 thí sinh bị hỏng xe kịp đến địa điểm thi; Công an tỉnh Hà Giang sử dụng xe ô tô chuyên dụng đưa đón thí sinh vượt mưa lũ để đi thi; Công an TP.Hồ Chí Minh đội mưa phân luồng giao thông, phát áo mưa miễn phí cho thí sinh…

Tin nhanh - Bộ trưởng bộ Công an gửi thư khen những tấm gương đẹp trong Công an nhân dân
Hai chiến sĩ Công an TP.Hồ Chí Minh giúp người dân đưa 1 cháu bé vượt qua đoạn đường tắc, đi cấp cứu bằng xe đặc chủng. (Ảnh: Internet).

Bộ trưởng Công an đánh giá, những việc làm trên không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, hết lòng phục vụ nhân dân mà còn mang đậm giá trị nhân văn của cán bộ, chiến sĩ CAND Việt Nam. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, khen ngợi những hành động đẹp, những tấm gương đẹp của lực lượng CAND toàn quốc trong thời gian qua. Người đứng đầu bộ Công an cũng mong các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng tiếp tục phát huy làm nhiều việc tốt hơn nữa để giúp đỡ nhân dân và góp phần bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Công an các đơn vị, địa phương chủ động rà soát và có hình thức khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân thuộc đơn vị, địa phương có những hành động đẹp, việc làm thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ nhân dân trong những tình huống khó khăn. Bộ trưởng yêu cầu, tổng cục Chính trị CAND đẩy mạnh phong trào “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”; tổ chức học tập, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

TIN TỨC