9 máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Nam Mỹ vì cùng một lý do


9 chiếc máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Chile, Peru và Argentina vì cảnh báo có bom trên cabin, Cơ quan Hàng không Dân dụng Chile cho biết hôm 16/8.

  Theo Sputnik, các chuyến bay đi và đến Chile đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Rosario, Argentina và Pisco, Peru cùng nhiều địa điểm khác nhau do cảnh báo có bom. Cảnh sát Chile đang điều tra vụ việc.


Máy bay của hãng Latam Airlines.

“Hôm nay chúng tôi nhận được 11 cảnh báo, trong đó 2 thông tin được xác nhận là giả mạo và 11 cảnh báo khác vẫn đang được xác minh” - Giám đốc Cơ quan Hàng không Dân dụng Chile (DGAC) Victor Villaobos cho biết trong một cuộc họp báo. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, dường như những cảnh báo nêu trên đều là giả. 3 trong số máy bay đã được chính quyền điều tra mà không có bom, trong khi chiếc thứ 4 đang được kiểm tra tại sân bay quốc tế Arturo Benitez tại Thủ đô Santiago của Chile. Hai trong số các chuyến bay được vận hành bởi hãng hàng không Latam Airlines và hai chuyến khác là của hãng Sky. Những lời cảnh báo được đưa ra bởi những cuộc điện thoại nặc danh gọi tới văn phòng DGAC, truyền thông Chile sau đó cho biết, ít nhất 11 cảnh báo bom sai đã được thông báo tới các chuyến bay thương mại. “Hành khách đang được chuyển sang các chuyến bay khác và chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng tiếp nhận các thông tin” - ông Diego Rojas, phát ngôn viên cảnh sát Chile tiết lộ.

TIN TỨC