19 tác phẩm xuất sắc đoạt giải Báo chí Du lịch TP.HCM lần thứ IX


Giải Báo chí viết về Du lịch TP.HCM lần thứ IX được trao cho 19 tác phẩm báo chí xuất sắc, trong đó có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

  Lễ trao giải Báo chí Du lịch TP.HCM lần thứ IX diễn ra tối 7/9 tại tòa nhà Deutsches Haus (TP.HCM), do hội Nhà báo và sở Du lịch TP.HCM phối hợp tổ chức. Đây là giải báo chí chuyên ngành viết về ngành Du lịch được tổ chức thường niên dành cho giới báo chí TP nhằm tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả, tác phẩm xuất sắc, có chất lượng, có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, thuyết phục.


Ông Dương Vũ Thông, đại diện hội Nhà báo TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Giải thưởng báo chí viết về Du lịch TP.HCM được phát động từ ngày 21/6/2018 đã nhận được 136 tác phẩm báo chí dự thi ở cả 4 thể loại báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình với sự tham gia tích cực của nhiều phóng viên, nhà báo đến từ 20 cơ quan báo chí của TP và Trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM. Qua sơ loại có 74 tác phẩm xuất sắc được chọn vào vòng chung khảo.


Các tác giả đã có tác phẩm xuất sắc vinh dự được trao giải.

Ông Dương Vũ Thông, đại diện hội Nhà báo TP.HCM, thành viên hội đồng Thẩm định cho biết: “Điểm mới của giải thưởng năm nay là các tác phẩm đã đi sâu vào những vấn đề nổi bật của ngành du lịch như: Các vấn đề về sản phẩm du lịch, liên kết địa phương trong phát triển du lịch, các khó khăn vướng mắc trong quá trình phát triển du lịch trên địa bàn TP và cả nước, sự đóng góp của các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ”.


Hai giải nhất thuộc về đại diện đến từ Đài truyền hình TP.HCM và báo Du lịch Việt Nam.

Tại lễ trao giải, hai giải Nhất đã được trao cho tác phẩm: “TP.HCM: Đặt mục tiêu trở thành trung tâm quốc tế mới về MICE tại Đông Nam Á” của tác giả Đức Toàn – Thiện Toàn đến từ trung tâm Tin tức, đài Truyền hình TP.HCM. Và loạt bài 5 kỳ: “Đường nào cho du lịch trên sông Sài Gòn” của tác giả Nguyễn Văn Nam đến từ báo Du lịch Việt Nam.

Hồng Quân (Theo nguoiduatin)

TIN TỨC