(Độc quyền): Giáo viên bị phụ huynh đánh nhập viện vì nghi bạo hành trẻ


Vừa qua, trên mạng xã hội Facebook có đăng tải một clip ghi lại cảnh giáo viên một trường mầm non tư thục đang nhéo tai trẻ vì trẻ bị trớ trong khi ăn. Sau đó, một người được cho là chồng giáo viên (GV) cầm dao đến đe dọa phụ huynh vì phụ huynh đánh GV.

Chiều ngày 23/4, PV báo Người Đưa Tin đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội và chủ cơ sở mầm non HS có trụ sở trên địa bàn phường về vụ việc GV bị tố bạo hành trẻ. Phía chủ cơ sở mầm non cũng tố phụ huynh đánh đập GV là chị L.T.D.L. (SN 1989, quê quán Lý Nhân, Hà Nam) khiến chị này phải nhập viện khi đang mang thai 4 tháng.


Nội dung bài đăng tải của phụ huynh trên MXH.

Theo như thông tin chủ cơ sở mầm non HS cung cấp, khoảng 11h ngày 21/4 là giờ ăn trưa của trường, chị L. cho một bé gái ăn thì bé không ăn và trớ. Chị L. bực bội đã có hành động nhéo vào tai cháu khiến cháu bỏ ăn. Lúc này, chủ cơ sở có việc đi ra ngoài nên chưa biết sự việc. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, chủ cơ sở nhận được điện thoại từ chị L. với giọng hốt hoảng báo rằng mình vừa bị phụ huynh học sinh đánh, cuộc điện thoại rất ngắn. Sau đó, chị L. cúp máy khiến chủ cơ sở hết sức lo lắng nên đã gọi điện cho chồng chị L. đến trường để tìm hiểu, đồng thời giải quyết sự việc. Khi chủ cơ sở về đến nơi thì thấy trên người chị L. có các vết thương do bị hành hung, máu chảy rất nhiều xuống bộ đồng phục giáo viên. Được biết, phụ huynh đã có hành động túm tóc, đánh vào nhiều nơi trên cơ thể chị L. từ cầu thang xuống tầng rồi dúi đầu chị vào gầm cầu thang để tiếp tục đánh. Ngay sau đó, chồng chị L. cùng 3 người đàn ông khác đến nơi, thấy vợ bị đánh chảy máu đã bức xúc, lên tiếng chửi bới, lấy một con dao từ cốp ra nhưng đã được mọi người và vợ can ngăn. Sau đó, anh này lên xe bỏ đi.


Cơ sở mầm non HS, nơi xảy ra sự việc

Sau khi sự việc xảy ra, phía cơ sở mầm non HS cùng chị L. đã liên hệ giải quyết nội bộ với gia đình phụ huynh cháu bé nhưng không được phía gia đình chấp nhận, đồng thời phụ huynh của cháu đã đăng tải đoạn video clip lên mạng xã hội. Chia sẻ với PV, chủ cơ sở mầm non HS rất lo lắng cho biết, lúc chị L. bị đánh, người này không có mặt ở đó. Tuy nhiên, chủ cơ sở mầm non cho rằng, vết bầm do bị nhéo tai của cháu bé không thể tím luôn được tại thời điểm xảy ra sự việc. Dù vậy, người nhà phụ huynh đã đến và có hành vi hành hung giáo viên L., bỏ qua sự can ngăn, van xin từ các GV khác.


Vết bầm được cho là bị GV nhéo ở tai cháu bé. (Ảnh: FB phụ huynh).

PV đã liên hệ với người đăng clip và cũng là mẹ cháu bé vào tối ngày 22/4 hẹn làm việc vào ngày hôm sau, tuy nhiên vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía gia đình phụ huynh về quan điểm, thực hư vụ việc. Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động cho biết, sau khi nhận được thông tin, UBND phường đã yêu cầu chủ cơ sở mầm non HS báo cáo, giải trình kèm theo trích xuất camera, hình ảnh về sự việc. Chủ cơ sở cũng đã cung cấp đoạn camera mà phụ huynh cho rằng cháu bé bị bạo hành. "Tuy nhiên, qua xem xét camera có sự chứng kiến của PV báo Người Đưa Tin, không thể xác định hành vi nhéo tai cháu đã đủ cơ sở để gọi là bạo hành hay chưa? Nhưng sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu bé đã có hành xử đánh đập GV hiện đang mang thai tháng thứ 4 phải nhập viện. Đây là hành vi côn đồ khi sự việc chưa được chứng minh một cách rõ ràng. Sau khi có kết luận thương tật của cháu bé và giáo viên L. cũng như khi có đủ căn cứ kết luận xử lý hình sự, chúng tôi sẽ đề nghị cơ quan điều tra nhập cuộc", ông Hùng cho biết tại buổi làm việc. Ông Hùng cũng cho biết thêm, cơ sở mầm non HS vừa mới được UBND phường Mai Động cấp phép hoạt động vào ngày 12/4 theo Quyết định số 71/QĐ-UBND của UBND phường Mai Động và chủ cơ sở cũng đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sư phạm mầm non. Tuy nhiên sự việc xảy ra lại là điều không ai mong muốn. Cùng ngày, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện Công an phường Mai Động cho biết, phía công an chưa nhận được thông tin trình báo từ cả hai bên có liên quan đến vụ việc, sau khi tiếp nhận phản ánh của PV, cơ quan điều tra sẽ vào cuộc để tiến hành xác minh, làm rõ.

TIN TỨC