“Mùa thi 2018” nói lên nỗi niềm của mẹ về kỳ thi THPT Quốc gia gây sốt


Trước hình ảnh người mẹ đứng ngồi không yên lo lắng khi con bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đánh dấu bước ngoặt lớn sau 12 năm đèn sách của con, thầy giáo Bình Định đã viết nên bài thơ “Mùa thi 2018”.

  Sáng ngày 25/6, gần một triệu sĩ tử trên cả nước đã bước vào hai môn thi đầu tiên, bên cạnh nhiều hình ảnh ấn tượng trong ngày thi đầu tiên, hình ảnh người cha, người mẹ lo lắng khi con bước vào kỳ thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Giáo dục - “Mùa thi 2018” nói lên nỗi niềm của mẹ về kỳ thi THPT Quốc gia gây sốt
Phụ huynh lo lắng đứng ngoài cổng trường nhìn vào bên trong.

Từ những hình ảnh cảm động đó, thầy giáo Tôn Sỹ Dũng, (trường THCS Võ Xán, Bình Định) đã viết nên những vần thơ nói lên nỗi niềm của người mẹ lo lắng, hồi hộp và mong con trưởng thành. Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, thầy giáo Tôn Sỹ Dũng bày tỏ: “Bài thơ được viết khi tôi cảm nhận hình ảnh người mẹ đứng ngồi không yên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 của con. Với những người mẹ, dù con đã 18 tuổi nhưng mẹ lúc nào cũng nghĩ con mình còn nhỏ dại, vẫn cần mẹ chăm chút từng miếng ăn, giấc ngủ. Mẹ vất vả cũng chỉ vì mong con vượt qua kỳ thi trước mắt, mở rộng cánh cửa để con vững tin bước vào đời”.

Giáo dục - “Mùa thi 2018” nói lên nỗi niềm của mẹ về kỳ thi THPT Quốc gia gây sốt (Hình 2).
Bài thơ nói đúng tâm trạng của nhiều sĩ tử và phụ huynh trong mùa thi năm nay.

Bài thơ được người thầy giáo của mình chia sẻ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều bậc phụ huynh đã bày tỏ cảm xúc “Bài thơ nói đúng tâm trạng của bậc làm cha mẹ với những nỗi lo lắng cho con trong mùa thi THPT Quốc gia 2018”. Dưới đây là bài thơ đang được nhiều người chia sẻ: "MÙA THI 2018 Em lo lắng một mùa thi hối hả Phượng rợp đường mùa hạ đã vội sang Trước phòng thi, sĩ tử xếp hai hàng Lo thấp thỏm mông lung rồi chẳng nhớ?
Trường tỉnh lỵ, chưa quen còn bỡ ngỡ Trước cổng trường, dáng Mẹ đứng chờ con Mười hai năm hy vọng đến mỏi mòn Thương quang gánh chắt chiu từng hạt thóc Đọc đề thi, con âm thầm nghẹn khóc Tâm rối bời nét chữ cứ nghiêng nghiêng Con cố vui để Mẹ bớt ưu phiền Rồi thầm nghĩ "Mẹ đừng buồn Mẹ nhé!" Mười tám tuổi, con đâu còn nhỏ bé? Từng muổng cơm Mẹ chăm chút cho con Mỗi đêm về canh từng giấc ngủ ngon Đâu biết được, Mẹ gầy theo năm tháng? Mẹ vất vả trên nẻo đường đầy nắng Con loay hoay chẳng làm hết bài thi Bối rối lo âu con chẳng nhớ gì? Xin lỗi Mẹ... xin Mẹ đừng kì vọng? Vốn dĩ cuộc đời...chờ đợi...ước mong!".

TIN TỨC